Mướp xào kiểu này vừa ngon ngọt, thơm nức lại có chút lạ miệng, ai ăn cũng thích.
Mộc nhĩ là một loại nấm có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. Mộc nhĩ còn được gọi là "thịt của người ăn chay" vì giàu đạm, hàm lượng đạm còn ngang với thịt động vật. Trong Trung y, mộc nhĩ còn được mệnh danh là thực phẩm của sự trường thọ, thỉnh thoảng chúng ta nên bổ sung nó vào bữa ăn hàng ngày.
Chính vì thế, khi mướp xào cùng mộc nhĩ sẽ rất tốt, bổ dưỡng, lại đặc biệt ngon miệng, các bạn hãy thử nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả mướp, 50g nấm ngọc châm trắng hoặc nấm hải sản rửa sạch, 40g mộc nhĩ (loại cánh nhỏ, ngâm cho nở mềm), nửa thìa bột nêm, dầu ăn, hành lá thái nhỏ, muối vừa ăn.
Cách làm:
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho mướp vào xào.
Sau đó thêm mộc nhĩ và nấm hải sản vào, tiếp tục xào đến khi có mùi thơm thì cho hạt nêm, muối vào xào đều.
Bạn có thể thêm một ít nước nếu thích. Xào thêm 2-3 phút là tắt bếp. Rắc hành lá lên rồi thưởng thức!
Mướp xào nấm và mộc nhĩ vừa ngon lại lạ miệng, đơn giản, dễ làm và bổ dưỡng, chắc chắn ai ăn cũng thích
Chúc các bạn thành công!